Đại sứ quán Israel tạm ngừng các dịch vụ lãnh sự

Đại sứ quán Israel tại Hà Nội vừa thông báo tạm ngừng cung cấp các dịch vụ lãnh sự do việc đình công trong nội bộ Bộ Ngoại giao Israel.

Website của Đại sứ quán Israel tại Hà Nội dẫn thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao nước này cho biết, từ ngày 4/ 3/2014, các nhà ngoại giao Israel tạm ngừng các công việc đối ngoại, sắp xếp các chuyến thăm chính thức dưới bất kỳ hình thức nào dù ở Israel hay ở nước ngoài, cấp thị thực và các dịch vụ lãnh sự. Nguyên nhân do Bộ Tài chính từ chối giải quyết các tranh chấp về lao động từ Bộ Ngoại giao, và nhân viên Bộ Ngoại giao tiếp tục đình công.

“Đây chỉ là một phần của danh sách dài các biện pháp đình công được thực hiện ngay lập tức sau khi quá trình hòa giải kéo dài bảy tháng với Bộ Tài chính thất bại.

Tranh chấp về lao động đối với ngành ngoại giao dường như là ít găp. Song đại diện cho quyền lợi của Israel tại nước ngoài, vị thế quốc tế và an ninh quốc gia, chúng tôi, những nhà ngoại giao Israel, cương quyết đề nghị những yêu cầu chính đáng của mình được đáp ứng,” thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Israel viết.


Tác giả