Giao lưu với Chương trình Sách hóa nông thôn VN

Vào ngày cuối cùng của Hội chợ Ngày Sách Việt Nam, Chương trình Chương trình Sách hóa nông thôn sẽ có buổi giao lưu với những bạn đọc quan tâm đến văn hóa đọc kinh nghiệm xây dựng các loại hình tủ sách.

Từ huyện Quế Sơn, Quảng Nam, trên hành trình xuyên Việt, anh Nguyễn Quang Thạch, người khởi xướng chương trình Sách hóa nông thôn Việt Nam, cho biết, tham gia làm diễn giả tại buổi giao lưu sẽ có một số cá nhân đã có đóng góp rất lớn trong việc phát triển văn hóa tại Thái Bình. “Đó là những người đã có công đưa số đầu sách đọc mỗi năm ở các em học sinh phổ thông tăng từ 10 đến 20 lần ở những trường bình thường, tức là từ 0,4 quyển lên 5 quyển, 10 quyển/năm; và tăng đến gần trăm lần ở những trường điển hình – từ 0,4 quyển lên 30 quyển/năm.

Sau tám năm áp dụng các mô hình tủ sách tại nông thôn, Chương trình Sách hóa nông thôn Việt Nam cho biết đã triển khai các loại tủ sách như: Tủ sách phụ huynh (3.700 tủ), Tủ sách dòng họ (120 tủ), Tủ sách giáo xứ (30 tủ) và Tủ sách hậu phương-quê hương chiến sĩ (6 tủ), giúp hơn 200.000 người dân nông thôn, đặc biệt là 100.000 học sinh nông thôn có cơ hội đọc sách (ngoài SGK).

Từ ngày mùng Một Tết năm nay, Nguyễn Quang Thạch đã bắt đầu chương trình đi bộ xuyên Việt, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay với Sách hóa nông thôn Việt Nam nhằm đạt mục tiêu tạo ra 300.000 tủ sách trên cả nước vào năm 2017.

Thông tin chi tiết:
Thời gian: Thứ Ba, 21/4, từ 15h-17h30,
Địa điểm: Công viên Thống Nhất, sân khấu chính (phía cuối đường sách, giáp hồ Bảy Mẫu).
Các hoạt động chính:

– Giới thiệu về Chương trình SHNTVN và các loại hình tủ sách khác;

– Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và khai thác các loại hình tủ sách;

– Nhận quyên góp sách từ các độc giả, khách thăm quan;

– Quyên góp tiền lẻ cho SHNTVN;

– Tặng sách bộ sách gồm “Những cuốn sách đổi đời” do Tập đoàn Trung Nguyên tài trợ;

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]