Paris rung chuyển bởi khủng bố

Tổng thống Pháp Hollande đã tuyên bố trước quốc dân tình trạng khẩn cấp và đóng cửa biên giới  trong bối cảnh nước Pháp hứng chịu một loạt các vụ tấn công khủng bố. Riêng ở Paris, các vụ khủng bố cuối ngày Thứ Sáu tại Paris khiến vài chục người chết và nhiều người khác bị giữ làm con tin tại một buổi biểu diễn nhạc rock. 

Truyền thông Pháp cho biết số người chết ở Pháp đã lên tới ít nhất 150 người. Cảnh sát Pháp hiện yêu cầu mọi người dân không ra đường.

Một vụ khủng bố thậm chí còn gây nổ ngay phía ngoài sân vận động Stade de France, nơi đội tuyển bóng đá Pháp đang thi đấu với đội tuyển Đức. AFP cho biết Tổng thống Hollande khi đó có mặt chứng kiến trận đấu, người ta đã phải đưa ông lánh nạn sang Bộ Nội vụ.

BMF cho biết người ta nghe thấy những tiếng súng ở nhà hát Bataclan, quận 11, Paris, và dường như con tin đang bị giữ trong nhà hát. Ngoài ra còn có súng nổ bên ngoài một nhà hang ở quận 10, cũng theo tin của BMF.

“Những vụ tấn công khủng bố bất ngờ khác sẽ tiếp tục. Đã có hàng chục người chết. Trong những thời khắc khó khăn này, chúng ta phải thể hiện lòng trắc ẩn, sự đồng cảm, nhưng chúng ta cũng cần thể hiện cả sự đoàn kết và tỉnh táo”, Tổng thống Hollande tuyên bố từ Paris. Được biết ông Hollande sẽ hủy chuyến công du tới hội nghị G-20 tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ cuối tuần này.

Từ Washington, Mỹ, Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định nước Mỹ sẵn sàng cung cấp mọi sự trợ giúp cho đồng minh Pháp. Hiện nay Pháp vẫn đang tham gia chiến dịch quân sự do Mỹ dẫn dắt chống lại IS ở Syria.

Thanh Xuân dịch theo nguồn Bloomberg

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]