Bộ KH&CN và Phú Yên hợp tác triển khai các nhiệm vụ cấp quốc gia

Ngày12/3, tại Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên, Bộ trưởng Bộ KH&CN và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Cự đã ký kết Chương trình hợp tác thí điểm cơ chế triển khai các nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia.

Theo đó, Bộ KH&CN nghệ phối hợp với tỉnh Phú Yên triển khai bảy nhiệm vụ gồm: nghiên cứu đổi mới công nghệ chế biến nước uống giải khát và các sản phẩm sản xuất từ cây dược liệu diệp hạ châu ở Phú Yên; ứng dụng công nghệ bảo quản thực phẩm CAS (Nhật Bản) cho cá ngừ đại dương và tôm hùm; ứng dụng khoa học kỹ thuật phát triển bền vững nghề nuôi chim yến và xây dựng làng nghề nuôi chim yến trong tỉnh; xây dựng chỉ dẫn địa lý “Ô Loan” cho sản phẩm sò huyết ở đầm Ô Loan – một trong những đặc sản của tỉnh; tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “muối Tuyết diêm” ở thị xã Sông Cầu; nghiên cứu các giải pháp chống bồi lấp các cửa sông Đà Rằng (thành phố Tuy Hòa) và Đà Nông, Tiên Châu ở huyện Tuy An để phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh; nghiên cứu các giải pháp phòng ngừa hữu hiệu dịch bệnh ở tôm hùm và tôm thẻ chân trắng trong tỉnh và khu vực Nam Trung bộ.

Cũng trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Phú Yên, Bộ trưởng Nguyễn Quân đã có buổi làm việc với lãnh đạo và cán bộ viên chức của Sở KH&CN, thăm một số đại diện doanh nghiệp có ứng dụng KH&CN nổi bật, góp phần nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm và có đóng góp thiết thực vào nền KT-XH của tỉnh.

Tác giả

(Visited 1 times, 1 visits today)