Chương trình KH&CN FP7 của EU: Việt Nam thành công nhất Đông Nam Á

Trong số các nước Đông Nam Á, Việt Nam là nước có tỷ lệ đề xuất dự án được Chương trình khung lần thứ 7 về KH&CN của Liên minh châu Âu (FP7) xét duyệt tài trợ cao nhất.

FP7 là chương trình tài trợ cho nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ với tổng kinh phí 54 tỷ euro cho giai đoạn 2007-2013. Phần lớn kinh phí của FP7 dành cho các dự án hợp tác nghiên cứu đa phương, kết nối các cộng đồng nghiên cứu thuộc nhiều khu vực khác nhau nhằm giải quyết những thách thức toàn cầu hiện nay về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, năng lượng sạch, chăm sóc sức khỏe con người…

Theo Cục Thông tin KH&CN Quốc gia, trong giai đoạn đầu, Việt Nam có 37 trong tổng số 111 đề xuất được FP7 xét duyệt tài trợ, tỷ lệ thành công là 31%, so với tỷ lệ thành công trung bình ở các nước EU là 22%. Các dự án được nhận tổng cộng gần 4 triệu euro, chủ yếu tập trung trong lĩnh vực y học, môi trường, năng lượng, công nghệ sinh học.

Việt Nam cũng là nước có tỷ lệ đề xuất được chấp nhận cao nhất trong số các nước Đông Nam Á, so với nước đứng thứ nhì là Thái Lan có tỷ lệ 20%. Tuy nhiên xét về số dự án và số tiền hỗ trợ thì Việt Nam và Thái Lan tương đương nhau.

Ngày 24/5, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia đã tổ chức một hội thảo nhằm cung cấp thông tin về các đợt kêu gọi dự án sắp tới của FP7 và hướng dẫn cách viết đề xuất dự án cho gần 200 nghiên cứu viên thông qua phần trình bày của các chuyên gia Đức, Thụy Sĩ và Istael.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]