Diễn đàn các tài năng lãnh đạo trẻ châu Á tại Hà Nội

Sáng  9/1, Diễn đàn Sáng kiến Tài năng Lãnh đạo trẻ Hitachi lần thứ 11 (HYLI) với chủ đề “Giai đoạn mới cho Châu Á – quan điểm của Châu Á về quản trị phát triển bền vững và hội nhập kinh tế” đã khai mạc tại Hà Nội. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu khai mạc diễn đàn

HYLI  bắt đầu được tổ chức từ năm 1996 theo sáng kiến của tập đoàn Hitachi (Nhật Bản), nhằm tạo cơ hội cho các sinh viên đại học của sáu nước Đông Nam Á (Singapore, Indonesia, Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Philippines) và Nhật Bản tiếp cận với các vấn đề chung của khu vực châu Á thông qua việc tham gia các phiên thảo luận theo chủ đề và các hoạt động mang tính cộng đồng trong khuôn khổ diễn đàn. Dưới một góc nhìn khác, HYLI cũng chính là nơi phát hiện và bồi dưỡng tài năng lãnh đạo trẻ khu vực.

Phát biểu khai mạc HYLI lần thứ 11, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định: “Việt Nam luôn xác định một Châu Á liên kết chặt chẽ, đoàn kết, thống nhất, có vai trò và vị thế quốc tế ngày càng được nâng cao là hoàn toàn phù hợp với lợi ích cơ bản và lâu dài của mỗi quốc gia và toàn khu vực”.

Năm nay, HYLI diễn ra trong 5 ngày, từ 9-13/1. 28 sinh viên xuất sắc từ 7 nước sẽ có cơ hội được gặp gỡ và trao đổi với các nhà quản lý, lãnh đạo cao cấp,  như Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam, Viện trưởng Viện Chiến lược Kinh tế thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, cùng các chuyên gia kinh tế của Philippines, Malaysia và Nhật Bản về hai nội dung chính: Năng lượng – Môi trường và Hội nhập – Hợp tác kinh tế.


Tác giả