Động đất rung chuyển Bắc Trà My

20 giờ 42 tối 22-10, một trận động đất với độ rung động kinh hoàng đã xảy ra tại huyện Bắc Trà My (Quảng Nam). Nhiều người dân đã chạy ra đường tìm cách thoát thân khi những căn nhà rung lắc khủng khiếp.

Chánh văn phòng UBND huyện Bắc Trà My Lê Văn Tuấn cho biết đây là trận động đất với cường độ rung động mạnh nhất mà chứng kiến. Hiện ông đang làm báo cáo gửi chính quyền tỉnh về và thống kê thiệt hại.

Không chỉ người dân ở Bắc Trà My, các huyện lân cận như Tiên Phước, Phước Sơn, Nam Trà My, Nông Sơn… đều có thể cảm nhận đươc rung chấn. Tại Nam Trà My, khu vực Tắk Pỏ, nhiều người dân đã hoảng hốt bỏ chạy ra ngoài sau một tiếng nổ lớn phát ra trong lòng đất, kèm theo đợt rung chấn kéo dài khoảng 3 giây.

Theo TTXVN, Ông Hồ Văn Lợi, Chủ tịch UBND xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My cho biết trận động đất này có rung chấn kéo dài khá lâu so với những trận động đất từ trước đến nay.

Còn ông Vũ Đức Toàn, Phó Ban Quản lý dự án thủy điện 3, cho biết máy đo gia tốc đặt tại bên trái thân đập Sông Tranh 2 đo được gia tốc nền là 98cm/s2. Đơn vị đã gửi số liệu cho Viện Vật lý địa cầu xử lý thông tin.

Hiện số liệu cụ thể của trận động đất đang được Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu thu thập, xử lý kết quả.

Trao đổi ngay trong đêm 22-10, TS. Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý Địa cầu cho biết: Cơ quan này cũng đã nhận được thông tin về trận động đất này. Thông tin ban đầu đây là trận động đất mạnh 4,6 độ Richter, độ sâu chấn tiêu 7 km.

Được biết, trận động đất mạnh nhất ở khu vực này trước đó là 4,1 độ Richter.

Tác giả