Dự báo về thảm hoạ động đất hiện nay ở Nhật đã được các nhà khoa học Nga công bố từ năm 1997

Ngày 16/3 vừa qua, Tiến sỹ khoa học địa chất khoáng vật Valeri Abramốp- Chủ nhiệm phòng nghiên cứu về địa chất vùng và vật lý kiến tạo thuộc Viện nghiên cứu Thái Bình dương của Viện hàn lâm khoa học Nga đã thông báo rằng dự báo về trận động đất lớn mang tính huỷ diệt xẩy ra ở Nhật tháng 3 vừa qua đã được các nhà khoa học Nga công bố trong tạp chí Các công trình của câu lạc bộ các giáo sư của UNESCO (1997).


“Chúng tôi đã dự báo trước rằng vào năm 2011 tại vùng Canto sẽ xẩy ra hàng loạt các dư trấn mạnh cấp 10 và lớn hơn. Chính phần lãnh thổ này của Nhật đã vừa chịu sự phá huỷ mạnh”- ông nói. Để chứng minh cho lời nói của mình, ông Abramốp đã đưa ra số tạp chí năm 1997 trong đó đã nêu rất cụ thể kết quả nghiên cứu khẳng định vào năm 2011 Nhật Bản sẽ phải hứng chịu một trận động đất rất mạnh.

Nhà khoa học đã khẳng định rằng, mùa xuân năm 2006 toà lãnh sự quán của Nhật tại Vladivostoc đã xin kết quả nghiên cứu cùng với các dự báo về động đất. Trong tháng 5 năm đó, toàn bộ các tài liệu cần thiết đã được chuyển giao, còn việc những tài liệu đó đã được sử dụng như thế nào thì không rõ.

Abramốp cũng chỉ rõ rằng vào ngày 3/5 năm 2006 ở Nhật đã xẩy ra một trận động đất tương đối mạnh, mà theo ý kiến của nhà khoa học, đó là trận động đất mang tính cảnh báo trước cho sự liện 11/3 năm 2011. Quan điểm này của mình cũng đã được các chuyên gia Nga thông báo cho các cán bộ của Lãnh sự quán Nhật.

“Biết trước về động đất, chính quyền Nhật đã có thể hạn chế được tổn thất. Nếu như từ đầu năm 2011 người Nhật giảm hẳn công suất điện của nhà máy điện nguyên tử, thì đã có thể tránh được sự phát tán của các chất phóng xạ từ các lò phản ứng. Mặc dù vậy, xét về toàn cục, các nhà khoa học Nhật dựa trên cơ sở các kết quả nghiên cứu của riêng mình đã quá tin rằng động đất sẽ không xẩy ra”- Tiến sỹ đã đưa ra kết luận.

Ông đã kể lại rằng các nhà khoa học Nga đã đưa ra dự báo về trận động đất  năm 2011 vừa qua tại Nhật Bản trên cơ sở các dữ liệu lớn về các hoạt động kiến tạo ở vùng Viễn Đông của Nga. Trong đó, việc tiên đoán đã được liên hệ tới trận động đất huỷ diệt năm 1923. Phân tích toàn bộ các dữ liệu, bằng các công thức đặc biệt các nhà khoa học Nga đã xác định chính xác chu kỳ xẩy ra các trận động đất.

http://www.strf.ru/material.aspx?CatalogId=222&d_no=37851

 

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]