Giới thiệu sản phẩm công nghệ sau thu hoạch

Ngày 5/12, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN – Bộ KH&CN phối hợp với Viện Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch – Bộ NN&PTNT tổ chức hội thảo nhằm giới thiệu kết quả nghiên cứu một số đề tài KHCN trong lĩnh vực CN sau thu hoạch có khả năng đưa vào ứng dụng.

Tham gia hội thảo có nhiều nhà khoa học, quản lý thuộc một số viện nghiên cứu, trường ĐH, sở KH&CN địa phương…

Một số đề tài được giới thiệu tóm tắt như: CN và thiết bị sản xuất chế phẩm tạo màng dùng trong bảo quản rau, quả của PGS.TS Nguyễn Duy Lân; CN sản xuất chế phẩm bảo quản thịt bằng hợp chất kháng vi sinh vật từ phụ phẩm Nhà máy thủy sản của TS. Hồ Phú Hà- ĐH Bách Khoa; công ngh sản xuất bột chè xanh uống liên của TS. Nguyễn Thanh Hải – ĐH Nông nghiệp I…

Hội thảo đã thực sự ấn tượng bởi thuyết trình của TS Lê Văn Tri – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Công ngh Sinh học – Phân bón Fitohoocmon. Với quan điểm chỉ nghiên cứu những đề tài thực sự mang lại lợi ích thiết thực cho người nông dân, lợi nhuận cho công ty, công ty Fitohoocmon đã nghiên cứu thành công những công ngh được ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp tại nhiều địa phương: Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Bạc Liêu, Tuyên Quang, Hà Giang…, mang lại hiệu quả cao như quy trình xử lý rơm rạ bằng chế phẩm sinh học Fito-Biomix RR, công ngh sản xuất mạ khay bằng công nghệ của Biotech.

Qua mô hình của Fitohoocmon, những người tham dự hội thảo càng thấy rõ vai trò quan trọng của doanh nghiệp KH&CN trong việc hiện thực hóa những công ngh có tiềm năng ứng dụng. Các đại biểu cũng bày t mong muốn những hội thảo giới thiệu sản phẩm công nghệ được tổ chức nhiều hơn nữa để tạo điều kiện gắn kết chặt chẽ giữa viện nghiên cứu với doanh nghiệp; đồng thời các nhà khoa học có cơ hội gặp gỡ, trao đổi ý tưởng, kế thừa những thành quả nghiên cứu của nhau.

Cũng tại hội thảo, đại diện Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN đã trình bày những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp KH&CN phát triển của Chính phủ.

PV

 

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]