Hé lộ một phần về thành phố Cà phê ở Tây Nguyên

Không chỉ là một không gian sống yên bình, Dự án Thành phố Cà phê nhiều hứa hẹn trở thành tạo thành điểm đến thú vị của Buôn Ma Thuột trong tương lai. Đây chính là nền tảng để Trung Nguyên Legend góp phần đưa Buôn Ma Thuột trở thành thủ phủ Cà phê toàn cầu, đưa Đắk Lắk trở thành điểm đến của cà phê thế giới.


Vào ngày 28/3/2021 vừa qua tại Bảo tàng Thế giới Cà phê, Trung Nguyên Legend đã tổ chức lễ khánh thành nhà mẫu và mở bán chính thức Dự án Thành phố Cà phê – một khu đô thị có quy mô 45.45ha, tọa lạc ngay trung tâm Buôn Ma Thuột – thủ phủ Tây Nguyên. 99% sản phẩm trong đợt mở bán đầu tiên này đã được giao dịch thành công.

Theo thông tin từ Trung Nguyên Legend, nguyên nhân dẫn đến thành công ngay trong đợt mở bán đầu tiên là này do những hứa hẹn về một đô thị sinh thái mà người ta đã bắt đầu thấy được hình hài ban đầu ở đây. Được khởi công từ tháng 1/2017, toàn bộ cơ sở hạ tầng theo tiêu chuẩn cao cấp bậc nhất Việt Nam và quốc tế đã hoàn thành chỉ sau một năm. Vào tháng 11/2018, công trình kiến trúc Bảo tàng Thế giới Cà phê thuộc Thành phố Cà phê được khai trương, mở cửa đón khách với 235 ngày đêm xây dựng. Đây là tập trung, trưng bày nhiều giai đoạn phát triển khác nhau của cà phê, thuộc nhiều châu lục, nhiều quốc gia, cùng với những tác động, ảnh hưởng của ngành cà phê đối với xã hội, kinh tế, văn hóa, KH&CN, đồng thời cũng là nơi đào tạo kiến thức từ nên tảng đến chuyên sâu dành cho ngành cà phê. Với sức hút này, sau hơn hai năm hoạt động, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã đón trên một triệu lượt khách tham quan, góp phần gia tăng gần 40% doanh thu cho ngành du lịch (1), tạo thêm hàng nghìn việc làm, giúp tăng thu nhập cho người dân địa phương.

Ngoài ra, Trung Nguyên Legend còn chuẩn bị cho những dịch vụ tiện ích như vườn Zen (Zen Garden); khu gym – yoga – bắn cung; khu tập cưỡi ngựa Ả rập, golf; trường mầm non Yêu thương (Loving), trường tiểu học Hạnh phúc (Happy)…, trong đó một số công trình đã đưa vào sử dụng.

Kết quả giao dịch trong đợt mở bán đầu tiên cho thấy, Trung Nguyên Legend đã có những bước chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho dự án Thành phố Cà phê, một nội dung nằm trong đề án xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành “Thiên đường của cà phê thế giới” của Nhà sáng lập – Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ, trình bày tại hội nghị phát triển cà phê bền vững tổ chức ở Đắk Lắk năm 2007 (2), với tầm nhìn đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của hơn 2.5 tỉ người yêu và đam mê cà phê.

Đề án “Thiên đường của cà phê thế giới” còn đưa ra mô hình giúp phát triển cộng đồng. Một trong những phần quan trọng của mô hình gồm: đặt giáo dục và sự phát triển nguồn nhân lực vào trung tâm; tôn trọng và kết hợp hài hòa những giá trị văn hóa bản địa với tinh hoa văn hóa toàn cầu; khôi phục nghề thủ công truyền thống bằng chiến lược Một – Làng – Một – Sản phẩm; từng người dân sống trong cộng đồng “Thiên đường cà phê” cam kết cùng nhau xây dựng cộng đồng phát triển bền vững.

 

(1)        Theo thông tin thống kê từ Sở VH–TT-DL Đắk Lắk năm 2019.

(2)        Theo: https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/buon-me-thuot-se-tro-thanh-thien-duong-ca-phe-bien-y-tuong-thanh-hien-thuc-187100.html

 

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]