Hội thảo Quốc tế “Tìm kiếm cơ hội và giải pháp trong khó khăn và khủng hoảng” do GS. Paul Krugman chủ trì

Nhà kinh tế học nổi tiếng thế giới Paul Krugman, chủ nhân duy nhất của giải thưởng Nobel Kinh tế 2008, người được xem là “cha đẻ” của thuyết thương mại mới và thuyết địa kinh tế mới, là bậc thầy về toàn cầu hóa, thương mại quốc tế và tài chính toàn cầu, sẽ đến Việt Nam lần đầu tiên và chủ trì một Hội thảo Quốc tế về Kinh tế và Kinh doanh với chủ đề “Tìm kiếm cơ hội và giải pháp trong khó khăn và khủng hoảng” do Trường Doanh nhân PACE tổ chức vào thứ Năm, ngày 21/5/2009 tại Khách sạn Sheraton – 88 Đồng Khởi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Đây là một sự kiến kinh tế quốc tế nổi bật, được tổ chức tại Việt Nam, là nơi hội tụ của những nhà hoạch định chính sách, những doanh nhân hàng đầu, những học giả uy tín, những nhà nghiên cứu kinh tế… của Việt Nam và từ các quốc gia trong khu vực, châu lục để bàn luận về những chủ đề nóng bỏng nhất liên quan đến “khủng hoảng kinh tế” hiện nay.

Đặc biệt, trong buổi Hội thảo này, GS. Paul Krugman sẽ trình bầy những nghiên cứu kinh điển của ông về sự vận hành của nền tài chính toàn cầu, về xu thế mới trong thương mại quốc tế, đặc biệt là hững kiến giải sâu sắc về khủng hoảng kinh tế toàn cầu và khu vực và những cảnh báo và dự đoán mới của Ông về tương lai của nền kinh tế trên thế giới, tương lai của kinh tế Đông Á, trong đó có Việt Nam.

Hội thảo sẽ góp phần đưa đến một góc nhìn về những vấn đề kinh tế và kinh doanh mà cộng đồng doanh nghiệp đang đặc biệt quan tâm từ một trong những “bộ óc” kinh tế đang được “dẫn lời” nhiều nhất thế giới hiện nay.

Tác giả