Hội thảo về đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ xanh

Hệ thống đổi mới phải tập trung cung cấp những dịch vụ giúp kết nối nhà khoa học với nhà sản xuất đó là khuyến nghị được đưa ra tại hội thảo “Từ nghiên cứu đến đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ xanh và an ninh lương thực” (R2I) tổ chức tại Hà Nội ngày 21/9.

Hội thảo do Cục Thông tin KH&CN quốc gia và Cơ chế đối thoại khu vực ASEAN –EU (READI) đồng tổ chức trong khuôn khổ Techmart quốc tế Việt Nam 2012, với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước.

Đây là cơ hội cho các nhà quản lý, cán bộ nghiên cứu, doanh nhân cùng thảo luận về các biện pháp chính sách và kinh nghiệm thực tiễn trong triển khai R2I.

Toàn cảnh hội thảo

Trong bối cảnh hiện nay, cả thế giới đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như: an ninh lương thực, cạn kiệt nguồn vốn tự nhiên, biến đổi khí hậu, đói nghèo… thì công nghệ xanh là con đường tối ưu để đảm bảo phát triển bền vững. Để làm được điều đó, các đại biểu cho rằng, các nhà quản lý phải thúc đẩy đem sản phẩm nghiên cứu công nghệ vào thị trường, nỗ lực xóa dần khoảng cách từ nghiên cứu đến áp dụng trong thực tiễn ở các doanh nghiệp công nghệ (khoảng cách này còn được gọi là “thung lũng chết” – death valley). Khuyến nghị được đưa ra là: hệ thống đổi mới phải tập trung cung cấp những dịch vụ giúp kết nối nhà khoa học với nhà sản xuất, tiếp tục khuyến khích nghiên cứu cơ bản để tạo nên một quá trình công nghiệp hóa dựa trên nền tảng tri thức công nghệ cao. Đồng thời, nghiên cứu làm giảm những rủi ro khi áp dụng công nghệ cần phải được đảm bảo.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]