Hợp tác với Nhật Bản sản xuất chip wifi 4G

Chip wifi 4G là sản phẩm thuộc Dự án sản phẩm quốc tế của Chương trình phát triển công nghiệp vi mạch TP Hồ Chí Minh. 

Theo đó, kế hoạch thực hiện phát triển ngành vi mạch của TP Hồ Chí Minh năm 2013 đối với dự án sản phẩm quốc tế là phối hợp với đối tác Nhật Bản xây dựng và triển khai dự án nghiên cứu về sản phẩm chip wifi 4G có tính thương mại, hàm lượng công nghệ cao. Dự án sẽ triển khai trong 2 năm.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo chương trình vi mạch sẽ chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiên cứu cho ra đời sản phẩm vi mạch ứng dụng cho giao thông.

Năm 2013, cũng sẽ chứng kiến sự ra đời của doanh nghiệp KH&CN từ các sản phẩm nghiên cứu vi mạch của TP Hồ Chí Minh đó là Công ty Sài gòn ID và Sài gòn Solusion. Trước đó năm 2012, đã có Công ty Sài Gòn Track được thành lập và hiện hoạt động khá hiệu quả.

Được biết, Bộ KH&CN và UBND TP Hồ Chí Minh sẽ hợp tác toàn diện phát triển công nghiệp vi mạch giai đoạn 2013-2020 gồm bảy đề án, dự án gồm: Dự án xây dựng nhà máy chế tạo vi mạch; Đề án đào tạo nhân lực vi mạch; Đề án ươm tạo doanh nghiệp vi mạch và hệ thống nhúng; Đề án thiết kế và sản xuất  thử  nghiệm; Đề án Design House; Dự án phát triển thị trường vi mạch; Đề án cơ chế chính sách.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]