IAEA đào tạo về an toàn cho chương trình điện hạt nhân tại Việt Nam

Cục Năng lượng Nguyên tử (NLNT) phối hợp với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổ chức Khóa đào tạo quốc gia về “Thiết lập hệ thống quản lý tích hợp và văn hóa an toàn cho chương trình điện hạt nhân tại Việt Nam”.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án hợp tác kỹ thuật với IAEA mã số VIE/4/015 về Phát triển cơ sở hạ tầng điện hạt nhân tại Việt Nam do Cục NLNT chủ trì.

Giảng dạy tại khóa đào tạo này là các chuyên gia của IAEA và các nước có nền công nghiệp điện hạt nhân phát triển như Nga, Phần Lan, Tây Ban Nha.

Tham gia khóa học có hơn 30 học viên là cán bộ của Cục An toàn Bức xạ và Hạt nhân, Cục NLNT, EVN và Văn phòng Ban chỉ đạo nhà nước Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.

Tại Khóa đào tạo, các chuyên gia quốc tế đã chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm về yêu cầu của hệ thống quản lý tích hợp và những khía cạnh liên quan đến văn hóa an toàn trong quá trình thiết kế, xây dựng và vận hành thương mại nhà máy điện hạt nhân.

Bên cạnh đó, các chuyên gia của IAEA cũng hướng dẫn các học viên thảo luận và xây dựng các hoạt động cần thiết để cải thiện hơn nữa hệ thống quản lý tích hợp và văn hóa an toàn cho cơ quan pháp quy, cơ quan vận hành nhà máy điện hạt nhân, các tổ chức hỗ trợ kỹ thuật và các tổ chức liên quan của chính phủ.
Lớp học kéo dài ba ngày, từ 23 đến 25/8 tại Hà Nội.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]