Internet thay đổi cách dạy và học như thế nào

Tọa đàm "Internet đã, đang, và sẽ thay đổi cách dạy và học như thế nào" do Trường Đại học FPT phối hợp cùng Hiệp hội Internet Việt Nam – VIA và tạp chí Tia Sáng tổ chức vào sáng 5/12 tại Hà Nội sẽ thảo luận các giải pháp tối ưu nhằm tận dụng tốt hơn nguồn tài nguyên từ Internet phục vụ cho việc dạy và học.

15 năm qua, kể từ khi xuất hiện ở Việt Nam, Internet với các công cụ như tra cứu trực tuyến, thư viện mở, các dịch vụ như E-learning… đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, mà đầu tiên là góp phần vào việc nâng cao kiến thức của người dạy và người học tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, cùng với internet, những hình thức học tập mới cũng được hình thành như học online, học từ xa. Việc đưa công nghệ vào dạy và học cũng góp phần thay đổi hai quá trình này và thay đổi tài nguyên học tập truyền thống.

Buổi tọa đàm được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 15 năm internet có mặt ở Việt Nam, sẽ tập trung làm rõ tác động của internet đến việc dạy và học ở khía cạnh nội dung, tổ chức và quản lý; đồng thời xác định đâu là xu thế, hình hài của hệ thống giáo dục mới – hệ thống Giáo dục 2.0.

Thông tin chi tiết:

Thời gian: 8 giờ sáng ngày 5/12
Địa điểm: Cà phê Sách Trung Nguyên, 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tác giả