Máy tính “tất cả trong một” đầu tiên của Việt Nam

Công ty Viết Sơn tại Bình Dương vừa chính thức cho ra mắt sản phẩm máy tính "tất cả trong một" đầu tiên được thiết kế và sản xuất tại Việt Nam với tên gọi All in One (AiO).

AiO là máy tính để bàn nhưng được thiết kế gọn nhẹ, tất cả CPU, Mainboard, các thiết bị phần cứng đều nằm trên một màn hình LCD. Máy được tích hợp webcam, microphone, kết nối mạng không dây, loa, đầu đọc thẻ, cổng AV và cổng HDMI. Điều đặc biệt là với việc tích hợp thêm tính năng TV, người dùng dễ dàng biến chiếc máy này thành một chiếc TV để thưởng thức các chương trình truyền hình.

Sản phẩm sử dụng bộ vi xử lý của Intel như chip Atom, Pentium, Celeron và Core i và bo mạch chủ cũng do Intel cung cấp. Ổ cứng và màn hình LCD đều do Samsung sản xuất và camera tích hợp được cung cấp từ Logitech.

Điểm đáng chú ý là với thiết kế “tất cả trong một” chiếc máy trở nên gọn gàng và có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ 70-90% so với máy tính thông thường. Tùy từng cấu hình mà những chiếc AiO này sẽ lần lượt được bán với giá từ 5,9 triệu đến 10,1 triệu đồng.

Tác giả