Mỹ đầu tư nhà máy sản xuất thiết bị y tế tại Khu CNC Hoà Lạc

Jayhawk Medical - công ty thiết bị y tế của Mỹ chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ cao, đã có dự án xúc tiến xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị y tế tại Khu CNC Hoà Lạc.

Trước mắt, Jayhawk Medical sẽ nhắm đến sản xuất hai thiết bị tiên tiến là: thiết bị xác định nguy cơ ung thư vú và hỗ trợ điều trị các vết thương mãn tính.

Jayhawk Medical đã trình dự án này lên các cơ quan quản lý. Theo đó, chương trình được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn 1, công ty có kế hoạch phân phối, tuyên truyền rộng rãi sản phẩm và dịch vụ cho mọi người dân Việt Nam. Giai đoạn 2, công ty sẽ đầu tư xây dựng một Trung tâm Nghiên cứu và sản xuất, phát triển sản phẩm tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc với tổng kinh phí 10 triệu USD.

Jayhawk Medical đã giới thiệu sản phẩm có thế mạnh và cũng là sản phẩm được công ty đầu tư sản xuất tại Hoà Lạc là hệ thống thiết bị công nghệ mới trong việc xác định nguy cơ ung thư vú. Ưu điểm của công nghệ  này là có thể sử dụng cho các đối tượng phụ nữ chưa có triệu chứng bệnh; thời gian cho kết quả xét nghiệm nhanh (5 phút); hệ thống lấy dịch tiết ra từ tuyến sữa để đánh giá nguy cơ bệnh, thích hợp với tất cả các bệnh nhân; có thể dùng để khám sức khỏe định kỳ cho phụ nữ.

Tác giả