Nghiên cứu sinh Việt Nam được hỗ trợ học tập tại ĐH Công nghệ Australia

Ngày 11/9, tại trường Đại học Công nghệ, Sydney (UTS) của Australia đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác song phương về đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ giữa UTS với Học viện KH&CN thuộc Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam (VAST).

Thỏa thuận được ký giữa giáo sư William Purcell, Phó Hiệu trưởng kiêm Phó Chủ tịch (phụ trách phát triển quốc tế) trường UTS và GS. TS Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch VAST kiêm Giám đốc Học viện KH&CN, trưởng đoàn đại biểu VAST đang ở thăm làm việc tại Australia.

Theo thỏa thuận, hai bên trao đổi sinh viên, mỗi bên không quá 10 sinh viên/năm. Sinh viên Việt Nam sang nghiên cứu tại trường UTS sẽ được hỗ trợ toàn bộ học phí, được tạo điều kiện trong môi trường nghiên cứu tiên tiến của UTS trong quá trình làm nghiên cứu sinh, mặc dù vẫn đăng ký là nghiên cứu sinh của Học viện KH&CN thuộc VAST.

Ngược lại, sinh viên của UTS sang nghiên cứu làm việc tại Học viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam cũng được miễn học phí, được tạo điều kiện nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm của các viện nghiên cứu hiện được lồng ghép trong các khoa của Học viện KH&CN.

Thực tế, những sinh viên Việt Nam sang nghiên cứu tại UTS sẽ được hỗ trợ thêm kinh phí qua hình thức được các giáo sư ở trường UTS tạo điều kiện cho tham gia các đề tài cũng như làm việc trong các phòng thí nghiệm hiện đại.

Thỏa thuận sẽ được triển khai trước hết thông qua Khoa công nghệ, công nghệ thông tin và truyền thông của UTS và áp dụng trong 4 lĩnh vực của Học viện KH&CN gồm cơ khí và tự động hóa; công nghệ thông tin và truyền thông; công nghệ môi trường và khoa học năng lượng.

Phát biểu sau lễ ký, giáo sư Dương Ngọc Hải cho biết ngoài ý nghĩa đào tạo, trao đổi sinh viên trình độ cao (thạc sỹ và tiến sỹ), việc ký thỏa thuận này còn mở đường để các cán bộ trường UTS và Học viện KH&CN có thể trao đổi, thực hiện các dự án, đề án nghiên cứu khoa học chung bằng nguồn kinh phí của từng phía hoặc của quốc tế.

UTS là một trường đại học hiện đại, có các chương trình nghiên cứu đa dạng, chủ yếu trong các lĩnh vực: quản trị kinh doanh, quản lý KHCN và chuyển giao công nghệ, y tế, dược, nghiên cứu quốc tế.

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/hop-tac-dao-tao-ve-khoa-hoc-cong-nghe-giua-viet-namaustralia/343311.vnp

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]