Thành phố Cà phê: Tạo dựng không gian văn hóa và sinh thái với Tết trồng cây

Tại khu đô thị Thành phố Cà phê, Trung Nguyên Legend đã tổ chức chương trình Tết trồng cây xuân Nhâm Dần & Trao giải hội thi ủ rượu cần 2022. Đây là lần thứ 5 liên tiếp Thành phố Cà phê tổ chức Tết trồng cây thường niên cùng nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như trao giải hội thi ủ rượu cần và lì xì sách đổi đời dành cho cộng đồng nhân dịp đầu xuân năm mới, vào ngày 9 tháng Giêng âm lịch.

Người Ê-đê cùng tham gia Tết trồng cây tại Thành phố Cà phê

Sau đúng một năm dù gặp nhiều khó khăn, biến động vì đại dịch covid-19 nhưng với tiềm lực vững vàng, đội ngũ quyết tâm, sự lãnh đạo sâu sát và sự đồng lòng của chủ đầu tư, các đơn vị thi công, tư vấn giám sát, Trung Nguyên Legend đã đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng như lời hứa với các khách hàng của mình để thực hiện bàn giao nhà giai đoạn 1 vào cuối năm 2021, đầu năm 2022, giúp các chủ nhân nơi đây đón mùa xuân đầu tiên tại khu đô thị văn minh, đáng sống bậc nhất.

Với mục tiêu trở thành thành thành phố mẫu mực – Cộng đồng tỉnh thức, Thành phố Cà phê đã 5 năm liên tục thực hiện Tết trồng cây vào dịp đầu xuân và là đô thị đầu tiên tại Việt Nam thực hiện sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh do Chính phủ phát động. Hoạt động ý nghĩa này được nhiều sở, ban ngành cũng như cộng đồng địa phương ủng hộ. Hàng nghìn cây xanh đã được trồng trên các tuyến đường nội khu của dự án theo quy định quản lý cây xanh đô thị, trong đó có nhiều loại cây quý như bồ đề, trúc, ngọc lan, quế, sao đen…

Ngoài việc tiên phong trồng cây xanh đô thị, Thành phố Cà phê còn phát triển chương trình trồng cây dược liệu chữa lành dành cho các chủ nhân nơi đây. Thay vì tối đa hóa diện tích đất xây dựng để nâng cao lợi nhuận, Trung Nguyên Legend dành những mảng xanh rộng lớn ở các dải phân cách trên các tuyến đường nội khu để tạo cảnh quan, các khu vườn dược liệu. Tại đây, nhiều loại cà phê nổi tiếng thế giới như Robusta, Arabica, Catimor… được trồng xen kẽ cùng với hàng trăm loại cây dược liệu như mã đề, hương thảo, trinh nữ hoàng cung, các loại rau có thể thu hái theo mùa… “Ở Thành phố Cà phê, có thể thấy bồ đề cổ thụ khắp mọi nơi. Khi nhìn vào đó, tôi có thể kể những câu chuyện văn hóa người Việt cho con mình. Thỉnh thoảng cần một nhánh hương thảo, tôi cũng có thể tìm thấy ở vườn Zen hay các khu vực dải phân cách. Những điều nhỏ bé này thật sự vì lợi ích của cộng đồng”, chị Thu Hằng, cư dân Thành phố Cà phê chia sẻ.

Hội thi ủ rượu cần thường niên tại Thành phố Cà phê rất được cộng đồng du khách quan tâm

Trong Tết trồng cây năm xuân Nhâm Dần, Thành phố Cà phê tiếp tục trồng các loại cây sấu, me, bồ đề… trên các tuyến đường nội khu, vừa giúp tạo cảnh quan, vừa có thể cung cấp các loại thực phẩm sạch dành cho chủ nhân. Cũng trong khuôn khổ chương trình Tết trồng cây, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã thực hiện trao giải hội thi ủ rượu cần năm 2022 nhằm tôn vinh, tái hiện các tinh hoa văn hóa bản địa, tạo thành điểm nhấn độc đáo dành cho cộng đồng, được du khách trong và ngoài nước tới Buôn Ma Thuột du xuân thích thú. “Chuỗi hoạt động tái hiện tinh hoa văn hóa bản địa của Bảo tàng Thế giới Cà phê và Thành phố Cà phê để chào đón xuân Nhâm Dần thật sự rất ý nghĩa, sáng tạo. Ngoài hội thi ủ rượu cần thường niên thì còn có Lễ dựng nêu của hàng chục cộng đồng dân tộc tại Đắk Lắk, giúp du khách khi tới Buôn Ma Thuột có thể tìm hiểu văn hóa đặc trưng của các dân tộc khác nhau. Tôi có thể tìm hiểu về lễ hội của người Ba Na chỉ thông qua một cây nêu” – Tuấn Anh, du khách từ TP.Hồ Chí Minh tới Buôn Ma Thuột nói.

Thành phố Cà phê đã tạo được cảnh quan xanh dành cho cộng đồng nhờ chương trình trồng cây xanh đô thị 5 năm liên tục

Với quy mô 45.45ha nhưng mật độ xây dựng chỉ 27%, Trung Nguyên Legend chú trọng vào việc xây dựng các tiện ích sống độc đáo, khác biệt tại Thành phố Cà phê cùng với nhiều hoạt động nhằm giúp văn hóa bản địa phát triển hài hòa với các giá trị văn hóa thế giới. Dự kiến trong năm 2022, Trung Nguyên Legend tiếp tục phát triển các hạng mục hợp tác đầu tư của dự án như trung tâm văn hóa ẩm thực ba miền, trung tâm thương mại, khách sạn…

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]