Thủ tướng Nhật nhấn mạnh vai trò của điện hạt nhân

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 24/3 khẳng định ông sẽ đưa ra “một quyết định toàn diện” về việc có tái khởi động các lò phản ứng hạt nhân ở nước này hay không, đồng thời nhấn mạnh về sự cần thiết của điện hạt nhân.

Tuyên bố trên được đưa ra trong chuyến thăm của ông Abe tới tỉnh Fukushima.

Phát biểu trước báo chí trong chuyến thị sát tới Koriyama, tỉnh Fukushima, nhằm kiểm tra quá trình tái thiết ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi thảm họa động đất, sóng thần và sự cố hạt nhân hồi tháng 3/2011, Thủ tướng Nhật Bản khẳng định “công cuộc tái thiết sẽ gặp khó khăn nếu không có nguồn điện ổn định và giá rẻ” đồng thời ông Abe khẳng định sẽ xua tan “những tin đồn thất thiệt” phát sinh từ thảm họa hạt nhân tại Nhà máy điện Fukushima 1.
 
Ông Abe đã thăm các nông dân ở Koriyama, những người phải gánh chịu sự lo âu của cộng đồng về nguy cơ thực phẩm nhiễm xạ, và khu phố kinh doanh hoang phế của thị trấn Namie, cũng ở Fukushima.
 
Trước lời đề nghị của Thị trưởng Namie Tamotsu Baba nhanh chóng khôi phục cơ sở hạ tầng ở đây, Thủ tướng Abe khẳng định Chính phủ sẽ thúc đẩu công tác tái thiết vùng đất này.
 
Toàn bộ thị trấn hiện là khu vực cấm ra vào nhưng ranh giới của khu vực cấm sẽ được xác định lại vào ngày 1/4 để những người dân tạm thời được về thăm một số địa điểm ngay trong ngày.
 
Cùng ngày, Thủ tướng Abe cũng đã thăm thị trấn Tomioka. Kể từ khi nhậm chức hồi tháng 12/2012, Thủ tướng Abe đã ghé thăm các tỉnh bị thiệt hại Iwate và Miyagi vào tháng 2/2013. Trước đó, ông cũng đã tới thăm Fukushima vào tháng 12/2012 ngay sau khi nhận nhiệm sở.
 

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]