Trình diễn và kết nối cung – cầu công nghệ Bắc Bộ

Tối 14/5, tại thành phố Bắc Giang, Bộ KH&CN phối hợp UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ khai mạc “Trình diễn và kết nối cung – cầu công nghệ khu vực Bắc Bộ 2014”.

Đến dự có ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, ông Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc Hội; ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng KH&CN; ông Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; ông Trần Sỹ Thanh, Bí thư Tỉnh Ủy Bắc Giang.


Mục đích của hoạt động này nhằm thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao, đổi mới công nghệ cho các doanh nghiệp và các tổ chức ở địa phương, đưa nhanh kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ vào ứng dụng và thương mại hóa, đồng thời là cơ hội để các tổ chức, cơ quan và doanh nghiệp của địa phương trong cả nước gặp gỡ, trao đổi, hợp tác với nhau. Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về KH&CN cũng như tạo ra bước phát triển mới trong việc đẩy mạnh các hoạt động ứng dụng, chuỷen giao và đổi mới công nghệ phục vụ phát triển bền vững KT-XH.

 
Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Nguyễn Quân nhấn mạnh: “Hoạt động trình diễn kết nối cung – cầu công nghệ lần này nhằm tăng cường sự phối giữa Bộ KH&CN với UBND các tỉnh, thành, khu vực Bắc Bộ trong chỉ đạo hoạt động ứng dựng và phát triển công nghệ. Với chuỗi hoạt động diễn ra trong sự kiện có ý nghĩa quan trọng việc nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về KH&CN cũng như tạo ra bước phát triển mới trong việc đẩy mạnh các hoạt động ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ tại các địa phương trong thời gian tới.”


Công nghệ mới được chào bán tại lễ trình diễn kết nối cung – cầu khu vực Bắc Bộ năm 2014

Hoạt động có sự tham gia của hơn 250 đơn vị trong nước và quốc tế, bao gồm 14 doanh nghiệp Trung Quốc, Hàn Quốc, Anh, Nhật Bản cùng hơn 200 doanh nghiệp trong nước và nhóm nghiên cứu mạnh. Hơn 170 loại quy trình, công nghệ, kết quả và sản phẩm thuộc các lĩnh vực công gnhệ như: sinh học, bảo quản và chế biến sau thu hoạch, môi trường, sản xuất và lai tạo giống cây mới, vật liệu và tiết kiệm năng lượng đưc giới thiệu, trình diễn để sẵn sàng chuyển giao cho các tổ chức và cá nhân có nhu cầu.

Sau lễ khai mạc, các đại biểu đã tham dự và chứng kiến lễ cắt băng khai trương Triển lãm trưng bày giới thiệu hoạt động về đổi mới và sáng tạo KH&CN khu vực Bắc bộ.

Hoạt động trình diễn kết nối cung – cầu công nghệ tại Bắc Giang nằm trong khuôn khổ Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, với chuỗi hoạt động bao gồm: Giới thiệu, trình diễn, kết nối cung – cầu công nghệ; Diễn đàn đối thoại “Doanh nghiệp với ứng dụng và đổi mới công nghệ”; Tọa đàm “Thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao công nghệ khu vực Bắc Bộ”.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]