Truy tìm căn nguyên tăng trưởng

Từ sau Chiến tranh Thế giới thứ II, rất nhiều nhà kinh tế học đã tham gia  một cuộc truy tìm táo bạo: khám phá phương thức giúp các nước nghèo ở vùng nhiệt đới trở nên giàu có ngang tầm các nước giàu ở châu Âu và Bắc Mỹ. Vô số những “thần dược” tăng trưởng được đưa ra, nhưng tất cả đều không đem lại kết quả  như hứa hẹn.

Nguyên nhân không phải là do sự thất bại của kinh tế học, William Easterly chỉ rõ, mà là thất bại của việc ứng dụng nguyên tắc kinh tế học vào các chính sách thực tiễn. Tất cả những thần dược tăng trưởng này đều vi phạm một nguyên tắc kinh tế học căn bản, đó là con người – từ các cá nhân, doanh nghiệp, các Chính phủ, ngay cả các nhà viện trợ – luôn hành động vì động cơ.
Với những nghiên cứu công phu và lối viết đầy cá tính, cuốn sách đã kết hợp tuyệt vời hàng loạt lý thuyết tăng trưởng hiện đại với những câu chuyện chân thực tác giả tận mắt chứng kiến trong các chuyến công tác thực địa cho World Bank. Tất cả xoay quanh một hành trình đầy trăn trở mà Easterly cho mình sứ mệnh phải hoàn thành: Truy tìm căn nguyên tăng trưởng.

 
Không thể truyền tải hết độ sâu và phạm vi bao quát của “Truy tìm căn nguyên tăng trưởng”. Không chỉ giàu sức thuyết phục, cuốn sách còn chứa đựng những tổng kết bao quát, một lượng khổng lồ những số liệu nghiên cứu lôi cuốn và đầy bất ngờ.
              Wall Street Journal

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]