Việt-Hàn hợp tác chuyển giao công nghệ xây dựng, hạ tầng, giao thông

Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ KH&CN) phối hợp với Cơ quan Phát triển hạ tầng giao thông Hàn Quốc tổ chức hội thảo “Công nghệ mới ứng dụng cho xây dựng-hạ tầng-giao thông” tại TPHCM ngày 9/6.

Hội thảo nhằm tăng cường hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải.

Theo ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ KH&CN, Việt Nam đã xác định việc phát triển cơ sở hạ tầng, trong đó có phát triển hạ tầng giao thông là một trong ba đột phá chiến lược phát triển kinh tế-xã hội đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Do đó, hội thảo là dịp để các nhà khoa học, các doanh nghiệp của Việt Nam và Hàn Quốc có cơ hội trao đổi thông tin, chuyển giao đổi mới các công nghệ mới, phù hợp trong lĩnh vực hạ tầng giao thông ở Việt Nam.

Hiện tại, Bộ KH&CN đang chủ trì một số chương trình nhằm khuyến khích việc chuyển giao công nghệ mới, phù hợp từ nước ngoài vào Việt Nam. Các doanh nghiệp cần tìm hiểu để được hỗ trợ từ các chương trình này.

Tại hội thảo, các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc đã trao đổi các nhu cầu công nghệ từ phía doanh nghiệp Việt Nam, những lợi thế và định hướng phát triển của Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng, hạ tầng, giao thông. Bên cạnh đó, đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc đã giới thiệu các công nghệ mới, tiên tiến trong lĩnh vực xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải như: hệ thống khe co giãn sử dụng trong cầu đường, công nghệ thi công dầm bê tông tổ hợp dạng vòm liên tục, phương pháp lắp đặt cốt thép chịu độ bền cắt hình xoắn ốc để nâng cao hiệu quả chịu lực cắt của cấu trúc tấm phẳng…

Trong dịp này, Hội Khoa học kỹ thuật xây dựng TPHCM và Hiệp hội Công nghệ mới xây dựng-giao thông Hàn Quốc đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc phối hợp triển khai ứng dụng các công nghệ mới trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp. Đây là bước khởi đầu để hai bên hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc thực hiện những vấn đề nghiên cứu, trao đổi công nghệ trong lĩnh vực xây dựng.

Nguồn:http://baodientu.chinhphu.vn/Khoa-hoc-Cong-nghe/VietHan-hop-tac-chuyen-giao-cong-nghe-xay-dung-ha-tang-giao-thong/228892.vgp

 

Tác giả