VISTIP và SBC ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ

Ngày 28/3 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm Nghiên cứu và phát triển hội nhập KH&CN quốc tế (VISTIP) của Bộ KH&CN với Tập đoàn phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (SBC).

Biên bản ghi nhớ giữa VISTIP và SBC do ông Bùi Quý Long – Giám đốc VISTIP và ông Park Cheol Kyu – Chủ tịch SBC ký, có nội dung chính là hợp tác trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ, tổ chức các khóa đào tạo, hội nghị, hội thảo về công nghệ và kỹ năng quản lý công nghệ.

Trước đó, Thứ trưởng Trần Văn Tùng đã có buổi tiếp ông Park Cheol Kyu tại trụ sở của Bộ KH&CN. Tại buổi tiếp, Thứ trưởng đánh giá cao sự giúp đỡ của SBC đối với các doanh nghiệp ở Việt Nam trong thời gian qua trong việc nâng cao và hoàn thiện kỹ năng sản xuất bằng các ứng dụng KH&CN tiên tiến. Ông bày tỏ mong muốn có thể sớm hình thành một đơn vị, trung tâm giúp chuyển giao công nghệ của Hàn Quốc vào Việt Nam để các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam có thể tiến hành ứng dụng.

Ông Park Cheol Kyu cũng cho biết sẽ cố gắng hết sức tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong việc phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ của cả hai nước.

Kết thúc buổi gặp, hai bên cùng thống nhất sẽ sớm triển khai các hoạt động chuyển giao công nghệ, hỗ trợ các doanh nghiệp của Việt Nam sau lễ ký kết biên bản ghi nhớ.

Tác giả